CÁCH BÓN PHÂN CHO CÂY TIÊU TRONG MỘT NĂM - TÁC GIẢ MV NAM

CÁCH BÓN PHÂN CHO CÂY TIÊU TRONG MỘT NĂM - TÁC GIẢ MV NAM

19/09/2017 | Lượt xem : 650


Ví dụ như cây tiêu giai đoạn phân hoá mầm hoa cần lượng lân cao và kali còn giai đoạn bung bông phát cành lá tượng trái cần lượng đạm cao lân kali thấp , giai đoạn vào nhân thì cần kali cao , các yếu tố trung vi lượng giai đoạn nào cũng cần thiết vì giúp hỗ trợ quá trình hấp thụ dinh dưỡng , thúc đẩy quá trình sinh thực và nuôi trái . Bón cân đối giữa phân bón hữu cơ và phân vô cơ.
Xem thêm ››

Quỳ Hợp ứng dụng công nghệ tưới tự động cho cây cam, Công nghệ tưới ASOP

Quỳ Hợp ứng dụng công nghệ tưới tự động cho cây cam, Công nghệ tưới ASOP

12/08/2017 | Lượt xem : 541


Huyện miền núi Qùy Hợp là một trong những địa phương phát triển mạnh về cây ăn quả có múi với diện tích hơn 2.100 ha. Những năm qua, nhiều chủ vườn đã mạnh dạn áp dụng công nghệ tưới nước công nghệ cao trên cây ăn quả đem lại hiệu quả thiết thực. Một trong những công nghệ tưới nước hiện đại đang được các hộ nông dân huyện Quỳ Hợp áp dụng đó là công nghệ tưới tự động Asop.
Xem thêm ››

CANH TÁC XỬ LÝ ĐẤT TRỒNG MỚI CHO CÂY TIÊU

CANH TÁC XỬ LÝ ĐẤT TRỒNG MỚI CHO CÂY TIÊU

06/08/2017 | Lượt xem : 494


• Trong quá trình canh tác nền đất hàng chục năm đã khiến cho cơ giới đất thay đổi, dinh dưỡng nghèo nàn, cây cối không còn được phát triển xanh tốt, dịch bệnh hại ngày càng nhiều. Nhiều anh em trồng tiêu bắt đầu thấy nản khi gặp trường hợp như trồng không lên nổi, điên xoăn, tháo đốt, chết nhanh... Đây là vấn nạn chung tại các vùng đất cũ đã canh tác lâu năm Làm đất canh tác lại cơ giới của đất là điều vô cùng quan trọng. xin hướng dẫn anh em cách làm đất trước khi trồng để cây được phát triển tốt nhất. Tuy ban đầu hơi tốn kém nhưng lại tiết kiệm chi phí cho sau này, vì mình đã quản lý tốt được nền đất và dịch bệnh của cây.
Xem thêm ››

MÔ HÌNH TƯỚI PHUN MƯA CHO CÂY TIÊU

MÔ HÌNH TƯỚI PHUN MƯA CHO CÂY TIÊU

30/07/2017 | Lượt xem : 812


Cho tới nay, hầu hết bà con vùng Tây nguyên vẫn sử dụng phương pháp tưới dí để tưới cho Cà phê, hồ tiêu. Phương pháp này đơn giản, đầu tư ban đầu không đáng kể, dễ sử dụng, quen thuộc với hầu hết bà con, không đòi hỏi kỹ thuật cao. Tuy nhiên phương pháp này rất tốn nhiều chi phí nhân công, không tưới được phân, thuốc bảo vệ thực vật…dẫn đến chi phí canh tác cao, trong khi năng suất không được cải thiện.
Xem thêm ››

Mô hình hệ thống tưới cho cây thanh long

Mô hình hệ thống tưới cho cây thanh long

30/07/2017 | Lượt xem : 1272


Trong công tác tưới, nguồn nước và nhân công tưới lại là yếu tố quyết định để giúp tiết kiệm chi phí. Còn viêc tưới tiết kiệm nước hay không tiết kiệm nước không nằm trong vấn đề tưới nước cho cây. Không có hệ thống nào là hệ thống tưới tiết kiệm nước cả. Đó là một cụm từ sai hoàn toàn về từ ngữ. ASOP xin khẳng định lại là không có hệ thống tưới tiết kiệm nước mà chỉ có kỹ thuật tưới tiết kiệm nước hay không mà thôi. Tưới tay cũng có thể tiết kiệm nước nếu như chịu khó tưới nhiều lần nhưng tốn công. Do đó mới có hệ thống tưới tự động tới từng gốc ra đời
Xem thêm ››

Hiển thị 1 - 10 / 10 kết quả